อยากอัพบล็อค แต่ไม่มีเรื่องเล่า  เลยจะแถด้วยเรื่องของหมา แมวที่หอ
 
 
1. ที่หอมีหมาอยู่สองตัว  ตัวแรกสีเทาชื่อ หลง ตัวที่สองสีดำชื่อ ....ไม่มีชื่อ  เรียกมันว่าดำ  เจ้าหลงจริงๆเป็นหมามีเจ้าของ  วันหนึ่งเจ้าของเอามันขึ้นรถกระบะแล้วขับรถผ่านมาทางหน้าหอ  ไม่รู้ว่าทำไมเจ้าหลงถึงตกลงมาจากรถ  อาจจะกระโดดเอง หรือ ผลัดตกไม่แน่ใจ  เจ้าของคงไม่ทันเห็นเพราะรถวิ่งอยู่  คนที่อยู่ร้านกับข้าวแถวนั้นเห็นเลยช่วยมันไว้  หลงขาเป๋ไปพักนึง  ตอนนี้ดีขึ้นแล้วแต่ก็ดูรู้ว่าขามันแปลกๆ   ส่วนดำ เป็นหมาใหม่(ตอนนี้เก่าแล้ว)  มาทีหลัง  ขี้เรื้อนเป็นหย่อมๆตัวผอมๆ ไม่น่าเอ็นดู  ไม่รู้มาจากไหน  ชอบข้ามสะพานลอยไปจีบสาวฝั่งตรงข้าม(ซึ่งไกลมาก)  
 
หมาสองตัวนี้เวลาเราเจอมัน มันจะดีใจประหนึ่งเจอเจ้านายที่พลัดพราก  ไม่รู้ทำไม  อาหารไม่เคยให้ โดนเฉพาะไอ้หลง  เวลาเราไป7/11 มันจะตามไปส่ง ไปนอนตากแอร์รอหน้าประตู555  บางครั้งก็ตามกลับมาพร้อมกัน  แต่บางครั้งหลงก็ตากแอร์อยู่ตรงนั้นสักพัก  แถวหอมีร้านข้าวมันไก่(อร่อยมาก)  เอาโครงไก่ต้มให้มันกินบ่อยๆ  จนเดี๋ยวนี้ทั้งหลง ทั้งดำ  ขนดก ดูดีมีคอลลาเจน  เอาไว้วันหลังจะเอาขนมไปเลี้ยงมัน
 
 
 
2.ที่หอแถวนี้แมวเยอะมาก  ในบรรดาสัตว์โลกทั้งปวงเราชอบแมวเป็นอันดับหนึ่ง  แต่ดูท่าแมวมันไม่ชอบเรา  การเข้าหามันช่างยากเย็น  ในบรรดาแมวหอทั้งหมดมีอยู่ตัวนึงเข้าถึงยากมาก  แต่ยิ่งยากยิ่งท้าทาย  มันเป็นแมวตัวผู้  สีขาวดำ  เห็นมันตั้งแต่เล็กแล้ว ไม่เคยจับมันได้  เราตั้งชื่อมันว่า ไอ้หนวด เพราะมันมีลายสีดำที่จมูกเหมือนหนวดคน  เราเคยพยายามให้อาหารมันทุกวัน มันก็ไม่เชื่อง  เคยลองเข้าไปจับตอนมันนอนหลับ  มันตื่นมาตกใจแต่มันไม่วิ่งหนี  สังเกตุจากหน้ามันพยามยามสื่อสารกับเราว่า  "อย่ามาจับกู"  วันไหนจับไอ้หนวดได้วันนั้นก็ฟินาเล่
 
แต่วันหนึ่งมีร้านถ่ายเอกสารมาเปิดใหม่  ไอ้หนวดที่ป้วนเปี้ยนแถวนั้นคงถูกชะตาเจ้าของร้าน(เพราะมันน่ารักจริงๆ)  เราไม่ได้เห็นหนวดสักพัก  มาเจอกันอีกที  หนวดมีปลอกคอ!!!  มีคนจองไอ้หนวดแล้ว  และที่ตกใจไปกว่านั้นคือ ไอ้หนวดเชื่อง!!!   มันกลายเป็นแมวมีปลอกคอและมีเจ้าของ  พฤติกรรมมันเปลี่ยนไป  อุ้มได้ เล่นได้  แต่เอากลับไปไม่ได้  บ้าที่สุด!!!  จีบมาตั้งนาน  เดี๋ยวนี้ไม่เห็นมันแล้ว คาดว่าเจ้าของร้านคงเอากลับไปเลี้ยงที่บ้าน   แม่ง...ไอ้หนวด
 
 
 
 
แถมภาพหนวด นอนกกสาวผิวสีกลางวันแสกๆ ข้างร้านถ่ายเอกสาร หึ!!
 

Comment

Comment:

Tweet

big smile big smile แมวท่าทางจะสบาย

#3 By chien on 2010-07-29 19:24

แมวน่ารักมากมาย

ฮ่าๆๆๆ

แมวแบบนี้นี่มัน...open-mounthed smile

#2 By I am DangerousFox on 2010-07-26 17:24

-0- นังหนวด

เป็นเเมว ที่ไม่เคยเจอ มาก่อนจริงๆ

นิสับแบบนี้

ฟินาเล่ ที่สุด !!!!

#1 By Winne The Ln' on 2010-07-26 14:41

Categories